TIN TỨC

(VTC News) - Trong lịch sử quan hệ đối ngoại quốc tế đã từng xuất hiện không ít các kênh ngoại giao phi chính thức nhưng lại khá hiệu quả và phá tan bầu không khí căng thẳng trước đó giữa hai bên, điển hình như ngoại giao bóng bàn.


Bực mình vì 7 thang máy luân phiên nhau kẹt, dân chung cư Gia Phú (quận Bình Tân) định ngưng đóng phí quản lý để gây áp lực với chủ đầu tư xử lý dứt điểm tình trạng này. Còn Ban quản lý cho biết, dân mua căn hộ giá rẻ phải chấp nhận nhanh hư hỏng.


Ở thành phố đi thang máy là chuyện bình thường, nhưng đối với vùng nông thôn thì nhìn thấy cái thang máy thôi cũng còn lạ lẫm chứ chưa nói gì đến việc đi thang máy.TQ: Rơi thang máy, 19 người chết
Hiện trường vụ rơi thang máy tại công trường xây dựng ở Vũ Hán, Trung Quốc

TQ: Rơi thang máy, 19 người chết

Thứ Sáu, 14/09/2012, 12:29 PM (GMT+7)
(Tin tuc) - 19 công nhân đã thiệt mạng sau khi khi thang máy mà họ sử dụng rơi từ độ cao 100m xuống đất tại một công trường xây dựng ở Vũ Hán thuộc tình Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tin TứcTin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày hôm qua khi 19 công nhân sơn tại công trường xây dựng của dự án chung cư Donghujingyuan ở Vũ Hán thuộc tình Hồ Bắc (Trung Quốc), sử dụng thang máy để lên đỉnh tòa nhà.

Ngay sau khi thang máy lên tới đỉnh tòa nhà cao 34 tầng, dây cáp bị đứt khiến thang máy rơi tự do tự độ cao 100m xuống dưới đất. Lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường vào lúc 13 giờ 30 và mất 2 giờ để đưa các công nhân ra khỏi thang máy, nhưng không người nào còn sống sót.

Những người dân sống gần công trường xây dựng cho biết tải trọng tối đa của thang máy gặp nạn là 12 người. Nguyên nhân thang máy bị sử dụng quá tải hiện vẫn chưa được xác định.

Chính quyền thành phố Vũ Hán đã mở một cuộc điều tra và cam kết sẽ có những hình phạt thích đáng đối với những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn. Tất cả các công trường trong thành phố đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để kiểm tra an toàn lao động.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Trung Quốc đã nỗ lực tăng cường an toàn lao động và giảm số người chết do tai nạn lao động, nhưng tình hình không được cải thiện nhiều. Theo thống kê của Cơ quan an toàn lao động Trung Quốc, hơn 347.000 vụ tại nạn lao động xảy ra trong năm 2011, khiến 75.500 thiệt mạng.Công ty tọa lạc ở tầng 8 của cả một tòa nhà lớn, việc nhân viên hàng ngày phải đi thang máy là chuyện đương nhiên...


Giá trong tháng 4 năm 2013

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay263
mod_vvisit_counterHôm qua420
mod_vvisit_counterTuần này263
mod_vvisit_counterTháng này7047
mod_vvisit_counterTất cả1203715

Quảng cáo

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy tốc độ trang ra sao?